11 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ

 1. Cửa phòng ngủ không nên bố trí đối diện cửa phòng tắm, cửa nhà vệ sinh: Vì phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường chứa nhiều vì trùng, mùi hôi khó chịu. Vì thế có thể bạn sẽ hấp thụ phải những khí độc hại, nguồn năng lượng không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 2. Giường ngủ không nên bố trí đối diện cửa phòng: Vì giây cảm giác bất an khó ngủ, và luồn không khí không tốt sẽ đi thẳng vào có khả năng hít vào cơ thở gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 3. Cửa phòng nhà tắm, nhà vệ sinh không nên bố trí đối diện giường ngủ: Vì có khả năng hít phải không khí ẩm ướt, thường chứa nhiều vì trùng, mùi hôi khó chịu làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho người nằm ngủ, nó có thể gây ra những triệu chứng về bệnh đau đầu nghiêm trọng, hay các bệnh lý khác.
 4. Đặt giường ngủ không nên đối diện gương soi: Vì bạn dễ dàng mắc phải tình trạng mê man, khó ngủ, giấc ngủ không ngon. Và tốt nhất là bạn không nên đặt gương soi trong phòng ngủ.
 5. Giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang (dầm bê tông): Vì sẽ tạo cho bạn cảm giác không thoải mái, đè nén, áp lực. Gây nên chứng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu triền miên có thể xuất phát từ đây.
 6. Phòng ngủ nên vuông vắn, hạn chế nhiều góc cạnh: Vì hạn chế khí nặng (khí sấu) tựu lại những điểm chết này và các con trùng bám sinh sống.
 7. Không nên treo các loại đèn trang trí trên trần phòng ngủ: Vì sẽ mang lại cảm giác khó ngủ, sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
 8. Phòng ngủ không nên tối tăm, bí kín: Thiết kế một cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, giúp lưu thông không khí là điều cực kỳ cần thiết cho phong thủy phòng ngủ. Chúng sẽ giúp căn phòng có thêm những năng lượng tốt, tạo cảm giác dễ chịu. Những căn phòng tối tăm, ẩm thấp có thể là môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi.
 9. Đầu giường không nên bố trí có cửa sổ: Vì luồng khí không tốt dễ dàng tiếp cận với cơ thể người gây ra các bệnh về hô hấp.
 10.  Phòng ngủ không nên có nhiều cây cảnh: Những loại cây cảnh có thể sẽ thanh lọc không khí của căn phòng. Tuy nhiên nên sử dụng những loại cây đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Lưu ý ban đêm cây thải khí CO2.
 11. Không nên lắp máy lạnh ngay trên đầu giường: Nếu để máy lạnh ngay trên đầu giường, không khí từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể của bạn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây ra các bệnh cảm lạnh, đau đầu.